NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Tháng Ba 12, 2019 8:09 chiều

Tuổi trẻ học đường ngày nay đón nhận rất nhiều điều bổ ích và tốt đẹp từ cuộc sống nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những hiểm họa, cám dỗ từ xung quanh. Một trong những hiểm họa ấy là ma túy và tai nạn giao thông. Với mục đích tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống ma túy và ngăn chặn không để ma túy xâm nhập vào môi trường học đường cũng như ý thức tham gia giao thông của học sinh.

F5042DBA-CC05-41BF-B74F-C5DC6D618AE3

Học sinh toàn trường trong ngày ngoại khóa

B70B8A89-B8FA-4EF3-8927-89A930FB40B0

Đại diện các tổ chức tham gia phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa

Sáng nay, ngày 11 tháng 3 năm 2019 Trường THCS Quảng Thuận phối hợp với công an thị xã Ba Đồn và công an phương Quảng Thuận tổ chức buổi  ngoại khóa tìm hiểu về ma túy và luật phòng chống ma túy và giao thông đường bộ.

Tham dự buổi ngoại khóa có đại diện của công an thị xã Ba Đồn, công an phường Quảng Thuận, lãnh đạo trường THCS Quảng Thuận  cùng toàn bộ giáo viên, nhân viên và 433 em học sinh.

Tại buổi ngoại khóa thầy cô giáo và các em đã được nghe đại diện công an phường Quảng Thuận nêu khái quát về ma túy, cách nhận dạng  các loại ma túy cũng như biện pháp tránh xa các loại ma túy đó.

254C0909-658D-423A-AE2B-44AE7A627F6A

Đại diện cho lực lượng chức năng phòng chống Ma túy Thị xã đang thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục

FE325CD9-A509-44B6-A301-328BB16B81EC

Nhận biết một số loại Ma túy

Ma túy là một số chất tự nhiên hoặc chất tổng hợp (hoá học), khi đưa vào cơ thể người dưới bất cứ hình thức nào sẽ gây ức chế hoặc kích thích mạnh hệ thần kinh, làm giảm đau hoặc có thể gây ảo giác. Cuối cùng bị tê liệt ý chí và hủy hoại sức khỏe.

B2D9075D-F1EC-452B-B91C-0155F79E2CF4

Tác hại của ma túy đối với con người là rất nghiêm trong và không thể lường trước được. Vì thế “ Không được thử dù chỉ một lần

Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được cấp phát nhiều tờ rơi về hình ảnh các loại ma túy, đồng thời các em được trao đổi thảo luận với đại diện công an để nhận biết ma túy, qua đó tạo được không khí sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

C56C0AFB-0CDE-4275-8C97-AECBB6C6BF9F

Đại diện lực lượng cảnh sát giao thông thị xã Ba Đồn đang tuyên truyền  về công tác giao thông

Cùng với tệ nạn ma túy, tai nạn  giao thông cuãng là một vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm của toàn xã hội. Cũng tại buổi ngoại khóa này, giáo viên và học sinh cũng được nghe đại diện của công an thị xã Ba Đồn khái quát về tình hình giao thông trong thời gian vừa qua.

Buổi ngoại khóa đã thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Đây là một hoạt động tích cực trong nhà trương nhằm giáo dục ý thức của giáo viên, học sinh và tất cả mọi người khi nhìn nhận về vấn đề ma túy và an toàn giao thông, có biện pháp tích cực để phòng chống ma túy và tai nạn giao thông.

Phan Thị Hợp